Phụ kiện trang trí của hanbok

More Views

Dây đeo Hanbok – Norigae mang đến sự quyến rũ

Giá thuê: 20.000₫

Details

Dây đeo Hanbok – Norigae mang đến sự quyến rũ

Cảm hứng thiết kế

Dây đeo Hanbok – Norigae không chỉ mang đến sự quyến rũ cho trang phục Hanbok mà còn là biểu tượng cho sự may mắn, tuổi họ hoặc ước nguyện đông con, đặc biệt con trai của phụ nữ Hàn Quốc phong kiến ngày trước. Với nhiều gia đình, dây đeo Hanbok mang một ý nghĩa thiêng liêng vì được truyền từ thế hệ trước qua thế hệ sau hoặc những gia đình khá giả, quyền quý mới được dùng những chiếc có màu sắc đẹp và chất liệu quý.

dây đeo hanbok

Đối tượng sử dụng

Ở thời hiện đại, dây đeo Hanbok không còn được sử dụng nhiều vì trang phục Hanbok cũng chỉ được sử dụng trong những dịp đặc biệt mà thôi, việc dùng Norigae cũng chỉ mang tính chất tượng trưng, miễn sao cho phù hợp và tôn vinh vẻ đẹp của trang phục Hanbok của người mặc là được. Hiện nay, tại địa chỉ cho thuê áo dài The Jovial Studio, căn cứ vào màu sắc và chất liệu, các chuyên gia trang điểm khẳng định, mọi trang phục Hanbok có mặt tại đây đều có thể kết hợp với sợi dây đeo Hanbok và chị em phụ nữ mọi lứa tuổi, dù thuê áo dài truyền thống Hàn Quốc chụp ảnh hay dự sự kiện đều có thể sử dụng chiếc Norigae này.

Cảm nhận vẻ đẹp đặc trưng của thiết kế

Thực ra, sợi dây đeo Hanbok này sử dụng chất liệu vải quý, kỹ thuật đan kết phức tạp và gam màu nổi bật nhưng lại mang vẻ đẹp giản dị, thanh tao hoàn toàn không bị sự lòe loẹt lấn áp. Người Hàn Quốc cũng như nhiều dân tộc Á Đông khác thường quan niệm, màu da cam chính là màu của mặt trời, màu của năng lượng và sức sống, chính vì lẽ đó, Norigae này không chỉ thu hút ngay lập tức thị giác của người xem mà còn gợi lên trong tâm trí người xem vẻ đẹp trẻ trung, sôi nổi và những cảm xúc tích cực.

Những viên ngọc lụa được phối kết hợp nhiều màu sắc, luân chuyển màu hài hòa nên nhìn không chỉ bắt mắt mà còn dễ thương, xinh xắn. Sự kết hợp những gam màu nổi này cũng thể hiện nhân sinh quan, quan niệm cuộc sống của người Hàn. Những màu đều tượng trưng cho quan niệm Ngũ hành đăng đối, hài hòa, chính bởi lẽ đó người xem bị thu hút, ấn tượng mà không có cảm giác ức chế khi ngắm nhìn các khối màu đối lập này.

Cách sử dụng dây đeo Hanbok

Dây đeo Hanbok có thể treo vào nút áo bên trong của bộ Hanbok hoặc treo ở áo khoác ngoài nếu là mùa lạnh. Dù sao thì Noriage vẫn là một chi tiết được dùng trong những dịp đặc biệt và người phụ nữ Hàn luôn đặc biệt quan tâm, giữ gìn chi tiết này.

Một điều lưu ý khi sử dụng Norigae này đó là bạn nên chọn Hanbok có màu sáng hoặc màu tối hẳn, tránh sử dụng gam màu tương đồng vì sẽ không làm nổi bật màu của Noriage.

Liên hệ :

 

Địa chỉ : Số 2C4 - Ngách 5 - Ngõ 629 - Kim Mã - Hà Nội

Điện thoại : 098.384.5709 - 093.229.2988

Địa chỉ email : thejovialstudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thejovialstudio

Fb Kim Anh Phạm: https://www.facebook.com/the.jovial.3