Phụ kiện của Kimono-Yukata Kazashi

More Views

Kanzashi – Nơ hoa cài đầu - Tỏa rạng vẻ đẹp lung linh

Giá thuê: 30.000₫

Details

Kanzashi – Nơ hoa cài đầu - Tỏa rạng vẻ đẹp lung linh

Cảm hứng sáng tác

Với người phụ nữ Nhật, những bông hoa cài đầu tuy nhỏ bé nhưng là vật dụng không thể thiếu mỗi khi mặc Kimono – Yukata, cùng với những bông hoa được in trên áo thì những bông hoa cài đầu cũng như một yếu tố giúp trang phục trở nên nổi bật, ấn tượng, mang vẻ đẹp tương đồng, thống nhất với tà áo.

Kanzashi – Nơ hoa cài đầu thường lấy cảm hứng từ thiên nhiên với hình ảnh của hoa lá, động vật...và những loài hoa mùa xuân là một trong những đề tài bất tận cho nghệ nhân sáng tạo Kanzashi Nhật Bản.

Đối tượng và hoàn cảnh sử dụng

Cũng giống như Kimono không phân biệt độ tuổi, những Kanzashi – Nơ hoa cài đầu hoàn toàn không phân biệt tuổi tác, bất cứ ai cũng có thể lựa chọn một Kanzashi cho riêng mình và sử dụng nó một cách phù hợp nhất với kiểu tóc của mình.

Hiện nay, đa phân khách hàng đến với địa chỉ cho thuê Kanzashi – Nơ hoa cài đầu The Jovial Studio đều là những bạn nữ trẻ, mặc Kimono trong những sự kiện đặc biệt, đi chụp ảnh, tham dự tuần lễ văn hóa Nhật Bản, thuê Kimono để du lịch Nhật Bản...

Cảm nhận vẻ đẹp thiết kế

Thực ra, với mỗi chiếc Kanzashi – Nơ hoa cài đầu, người xem không quá khó khăn để khám phá vẻ đẹp của nó, bởi chỉ cần nhìn qua bạn cũng đã phần nào thấy được vẻ đẹp nhãn nhặn, tinh tế của nó. Tuy nhiên, nếu như tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Nhật Bản bạn sẽ thấy, đằng sau một chiếc trâm cài tóc còn là cả một hành trình lịch sử, thể hiện được tính cách con người Nhật Bản, có như vậy mới thấu hiểu được toàn bộ vẻ đẹp hình thức và cả nội dung trên mỗi bông hoa nhỏ bé này.

Những người nghệ nhân sáng tạo ra Kanzashi – Nơ hoa cài đầu hiện nay chỉ còn 5 người trên toàn đất nước Nhật Bản, chính bởi vậy, những sản phẩm mà họ tạo ra đều mang tính tinh hoa, nghệ thuật. Đây mới chính là lý do khiến không chỉ bạn mà tất cả mọi người một lần diện kiến trực tiếp Kanzashi đều nhận thấy sự thật là càng ngắm càng thấy những bông hoa đó đẹp hơn và dù cố gắng đến mấy đi chăng nữ bạn vẫn có cảm giác mình chưa khám phá đến tận cùng vẻ đẹp của tác phẩm nghệ thuật đó.

Những bông hoa cài đầu của phụ nữ Nhật Bản có thể không có màu quá rực rỡ, nhưng chắc chắn chúng đều mang vẻ đẹp tinh tế và mềm mại, nét đẹp ấy một phần bởi nghệ thuật gấp, uốn nhưng cũng một phần nhờ chất liệu vải lụa tơ tằm mang đến mỗi bông hoa vẻ bóng mịn, sáng ngời, như có ánh sáng đặc biệt chiếu vào sự vật. Khi thiếu nữ đeo bông hoa trên mái tóc  và di chuyển ngời trời, hoa cài đầu sẽ có sự tương phản với anh sáng ở mức độ khác nhau mang đến sự thay đổi màu sắc đầy thú vị.

Gợi ý trang điểm và kết hợp phụ kiện

Tuy được cấu thành từ những bông hoa nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng những Kanzashi – Nơ hoa cài đầu mã số 01 có sức mạnh của riêng mình trong việc giúp chủ nhân của mình tỏa sáng một cách riêng biệt. Các thiếu nữ hoàn toàn có thể sử dụng duy nhất một chiếc Kanzashi – Nơ hoa cài đầu này để trang điểm cho mái tóc của mình có thêm điểm nhấn nhá duyên dáng.  

 

Liên hệ :

Địa chỉ : Số 2C4 - Ngách 5 - Ngõ 629 - Kim Mã - Hà Nội

Điện thoại : 098.384.5709 - 093.229.2988

Địa chỉ email : thejovialstudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thejovialstudio

Fb Kim Anh Phạm: https://www.facebook.com/the.jovial.3