Phụ kiện của Kimono-Yukata Kazashi

More Views

Kanzashi – Nơ hoa cài đầu – Tỏa sáng như ánh mặt trời

Giá thuê: 30.000₫

Details

Kanzashi – Nơ hoa cài đầu  – Tỏa sáng như ánh mặt trời

Cảm hứng sáng tác

Ở thời kỳ Edo, những chiếc trâm Kanzashi được xem như  mốt thời trang thể hiện sự tinh tế của người phụ nữ. Như có được vật đã kiếm tìm bấy lâu nay, những chiếc trâm Kanzashi – Nơ hoa cài đầu không chỉ là vật trang trí, vật tâm linh xua đuổi ma quy mà còn là vật dụng nói lên hồn cốt con người Nhật Bản, chính bởi vậy không quá khó để lý giải vì sao được ra đời cách đây thời gian không phải ngắn nhưng Kanzashi – Nơ hoa cài đầu vẫn có thể tồn tại cho đến ngày nay.

Hầu hết những chiếc Kanzashi đều được lấy cảm hứng từ thiên nhiên: hoa, lá, bướm, ong...tuy nhiên, điều đặc biệt trong nghệ thuật làm Kanzashi đó là không chỉ cố gắng diễn tả chân thực vẻ đẹp của tự nhiên mà còn lồng vào đó những sáng tạo độc đáo riêng của mỗi nghệ nhân.

Những bông hoa Kanzashi mà bạn đang được quan sát ở mã số 02 được lấy cảm hứng từ hoa cúc – một trong những loài hoa thượng tôn ở Nhật Bản, có lẽ chính bởi mang màu vàng của nắng nên hoa có vẻ đẹp tỏa rạng đến bất ngờ.

Đối tượng và hoàn cảnh sử dụng

Vào thời phong kiến, những Geisha và Maiko sử dụng Kanzashi – Nơ hoa cài đầu mỗi khi biểu diễn, trinh nữ cài hoa vải lên mái tóc khi tham dự lễ hội. Mỗi khi khoác lên mình trang phục Kimono – Yukata không thể thiếu Kanzashi, và Kanzashi cũng đẹp hơn, hoàn hảo hơn khi được xuất hiện cùng trang phục truyền thống đó của người Nhật Bản.

Ở nước ta, nhu cầu thuê Kanzashi cài đầu khi các bạn nữ muốn chụp ảnh với trang phục Kimono – Yukata hoặc sử dụng trong các dịp du lịch, lễ hội Nhật Bản...

Cảm nhận vẻ đẹp thiết kế

Thực ra, với người Nhật luôn để cao yếu tố gọn, nhỏ, tiết kiệm, điều này cũng được thể hiện trong việc làm ra những bông hoa cài đầu. Nếu bạn kiếm tìm vẻ đẹp rực rỡ, ấn tượng với những bông hoa cực lớn trên đầu thì có lẽ bạn đã thất vọng, giá trị mà nghệ nhân Nhật Bản hướng đến khi thiết kế những Kanzashi – Nơ hoa cài đầu đó chính là sự tinh tế, nhẹ nhàng, mềm mại mang đến nét thăng hoa, bồng bềnh trên làn tóc mây của thiếu nữ. Những bông hoa mà bạn đang quan sát đây cũng tuân thủ theo tiêu chí đó, tuy nhiên, ở thiết kế này người xem dễ dàng nhận thấy, bên cạnh vẻ đẹp tinh tế thì những bông hoa này còn được trang trí để mang đến vẻ đẹp lấp lánh, sang trọng.Những bông hoa được kết hợp một cách khéo léo, tinh tế với các chất liệu khác như hạt ngọc trai, những dây cước mềm mại, những sáng tạo trong việc thể hiện nhụy hoa, tất cả mang đến vẻ đẹp viên mãn.

Màu sắc của những Kanzashi – Nơ hoa cài đầu nói chung luôn sử dụng màu nhạt, màu sáng tuy nhiên không phải vì thế mà bông hoa kém sự thu hút, rực rỡ, nổi bật. Mỗi bông hoa tìm cách tỏa sáng của riêng mình bằng chính sự mềm mại trong từng cánh hoa, bằng những điểm nhấn nhá màu sắc, sự kết hợp màu hài hòa khiến người xem ngắm mãi không chán mắt.

Gợi ý trang điểm và kết hợp phụ kiện

Nếu như bạn thích trang phục và phụ kiện Kimono mang vẻ đẹp tương đồng có thể chọn những bộ Kimono màu sáng như màu hồng nhạt và màu trắng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn những bộ Kimono tối màu thì những bông hoa Kanzashi sáng màu chính là sự đối lập ấn tượng. Khi đến với địa chỉ cho thuê áo dài đẹp The Jovial Studio bạn sẽ được chuyên gia của chúng tôi tư vấn về cách trang trí với Kanzashi – Nơ hoa cài đầu chi tiết, tuy nhiên, nếu như bạn đã có 1 chiếc Kanzashi của riêng mình hãy lưu ý chọn vị trí dễ thấy, dễ quan sát để khi lên hình có thể khoe trọn vẹn được vẻ đẹp của Kanzashi trên mái tóc mình nhé!

Liên hệ :

Địa chỉ : Số 2C4 - Ngách 5 - Ngõ 629 - Kim Mã - Hà Nội

Điện thoại : 098.384.5709 - 093.229.2988

Địa chỉ email : thejovialstudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thejovialstudio

Fb Kim Anh Phạm: https://www.facebook.com/the.jovial.3