Phụ kiện của Kimono-Yukata Kazashi

More Views

Kanzashi – Nơ hoa cài đầu – Vẻ đẹp đam mê và kiêu hãnh

Giá thuê: 30.000₫

Details

Kanzashi – Nơ hoa cài đầu 04 – Vẻ đẹp đam mê và kiêu hãnh

Cảm hứng sáng tác

Nhật Bản vốn nổi tiếng là đất nước có nền công nghiệp hiện đại, có thể sáng chế ra những cố máy hiện đại, siêu nhanh, siêu chính xác nhưng lại sẵn sàng mất cả tiếng chỉ để mặc bộ Kimono và hàng ngày để làm những chiếc Kanzashi cài tóc. Sự mâu thuẫn đó đã thể hiện được quyết tâm bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của người Nhật.

Hãy cùng khám phá một phần của văn hóa Nhật qua những chiếc Kanzashi – Nơ hoa cài đầu để thấy được sự tinh tế, tỉ mỉ và kiên nhẫn của người Nhật. Sản phẩm nơ cài đầu Nhật Bản bạn đang được quan sát, nhìn ngắm đây chính là một trong những chiếc trâm đặc biệt nhất vì nó kết hợp từ nhiều loài hoa đặc trưng, điển hình cho đất nước mặt trời mọc và tiêu biểu cho nghệ thuật mang tên – Tsumami Kanzashi ( nghệ thuật làm Kanzashi ).

Đối tượng và hoàn cảnh sử dụng

Nếu như hành trình của trâm cài Trung Hoa là hành trình hướng đến sự cao sang, quyền quý thì Kanzashi – Nơ hoa cài đầu lại đi ngược hành trình đó, từ những chiếc trâm được làm từ chất liệu quý như vàng, bạc nó đã quay về chất liệu vải để gần gũi hơn với mọi người. Nếu như trước kia chỉ mặc Kimono Yukata người ta mới dùng Kanzashi thì nay, với màu sắc tươi sáng, tinh tế nó còn được giới trẻ yêu thích và sử dụng trong đời sống hiện đại của mình.

Người Nhật là vậy, với người Việt thường chọn thuê Kanzashi – Nơ hoa cài đầu khi có dịp mặc Kimono – Yukata khi tham gia sự kiện văn hóa Nhật hoặc sang Nhật du lịch muốn có bức ảnh đẹp với Kimono mà không phải thuê giá quá đắt ở bên Nhật.

Cảm nhận vẻ đẹp thiết kế

Tuy sử dụng những gam màu Pastel nhẹ nhàng nhưng những bông hoa trên Kanzashi – Nơ hoa cài đầu lại có vẻ đẹp rực rỡ của riêng nó. Từng chi tiết dù là nhỏ bé nhất đều được bàn tay của nghệ nhân xử lý một cách tinh tế, tỉ mỉ. Chính bởi vậy, sự tinh tế chính là yếu tố đặc biệt khiến người xem luôn phải ngỡ ngàng khi quan sát trực tiếp mỗi Kanzashi.

Nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, nơ hoa cài đầu của người Nhật Bản truyền thống hướng đến vẻ đẹp tự nhiên, điều đó không chỉ thể hiện qua hình ảnh nó mô phỏng mà còn cả trong chất liệu nó sử dụng. Chủ đề là bông hoa, chiếc lá hay con bướm và nguyên liệu là vải lụa tơ tằm bóng sáng mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, sang trọng và quý phái. Với người Nhật là vậy, chuẩn mực cái đẹp truyền thống chính là tự nhiên, miêu tả tự nhiên càng xuất sắc chính là tài năng của nghệ nhân và niềm ngưỡng mộ của mọi người.

Gợi ý trang điểm và kết hợp phụ kiện

Trước đây, Kanzashi – Nơ hoa cài đầu được sử dụng tại vị trí của những búi tóc lớn vừa giúp định hình kiểu tóc vừa giúp tạo điểm nhấn tại búi tóc đẹp đó. Tuy nhiên, ngày nay, việc mặc Kimono và Yukata đã linh hoạt hơn trong việc tạo kiểu tóc, bạn hoàn toàn có thể để kiểu tóc hiện đại khi diện trang phục truyền thống của Nhật, chính vì thế, có thể cài Kanzashi ở bất cứ vị trí nào mà mình cảm thấy thích. Khi đến với địa chỉ cho thuê Kimono – Yukata tại The Jovial Studio, các bạn nữ sẽ được chuyên gia trang điểm tư vấn về cách trang điểm cũng như sử dụng Kanzashi – Nơ hoa cài đầu một cách đúng chuẩn Nhật Bản và hài hòa với vẻ đẹp của khuôn mặt.

 

Liên hệ :

Địa chỉ : Số 2C4 - Ngách 5 - Ngõ 629 - Kim Mã - Hà Nội

Điện thoại : 098.384.5709 - 093.229.2988

Địa chỉ email : thejovialstudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thejovialstudio

Fb Kim Anh Phạm: https://www.facebook.com/the.jovial.3