Phụ kiện của Kimono-Yukata Kazashi

More Views

Kanzashi – Nơ hoa cài đầu – Bừng sáng nét đẹp nữ tính, tinh tế

Giá thuê: 30.000₫

Details

Kanzashi – Nơ hoa cài đầu 05 – Bừng sáng nét đẹp nữ tính, tinh tế

Cảm hứng sáng tác

Với người Nhật, mỗi chiếc kanzashi không chỉ là vật giữ nếp tóc mà còn là vật trang trí, mang bông hoa, cánh bướm “đậu” trên mái tóc để làm duyên mà nó còn mang ý nghĩa xua đuổi tà ma ( một cây gậy chống trên đầu có sức mạnh thần kỳ xua đuổi tà ma và phòng vệ bản thân khi cần thiết )

Vì hướng đến vẻ đẹp tự nhiên nên những chiếc Kanzashi – Nơ hoa cài đầu thường chọn những loài hoa để thể hiện. Tuy nhiên, nghệ thuật Kanzashi không chỉ là miêu tả chân thực vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn phải có sáng tạo để mang đến những bông hoa ấy một vẻ đẹp mới mẻ, tuyệt diệu.

Hình ảnh bạn đang nhìn thấy trên cây trâm này đó chính là hoa Cúc và hoa Chi Anh, cả hai đều là loài hoa đặc trưng của mùa xuân trên đất Nhật Bản.

Đối tượng và hoàn cảnh sử dụng

Ngày xưa, Maiko dùng Kanzashi là một nghệ thuật ( những người  làm trong ngành nghệ thuật truyền thống Nhật Bản thường cài trâm hoa mận vào tháng 2, hoa anh đào vào tháng 4 và hoa diễn vỹ vào tháng 5...) nhưng ngày nay, Kanzashi được sử dụng “đài trà” hơn, việc chọn hoa cài đầu không cần theo mùa nữa mà chỉ cần người dùng cảm thấy đẹp và phù hợp là được.

Nếu bạn có nhu cầu thuê Kanzashi- Nơ hoa cài đầu có thể đến với The Jovial Studio để được tư vấn về cách dùng, cách tranh trí.

Cảm nhận vẻ đẹp thiết kế

Kanzashi mã số 05 được kết hợp từ nhiều loại hoa khác nhau, đó có thể là hoa cúc, có thể là hoa anh đào, tuy nhiên dù là loại hoa nào đi nữa, nó không còn quá quan trọng bởi cái đẹp của bông hoa hiện hữu ngay trước mắt chúng ta, vẻ đẹp ấy khiến người  xem được thỏa mãn mọi giác quan. Người nghệ nhân đã sáng tạo, cách điệu để mang đến một hình ảnh bông hoa với những cảm giác vừa lạ, vừa quen.

Những bông hoa không cùng kiểu dáng, màu sắc nhưng khi được xếp cạnh nhau lại mang đến sự gắn kết, hài hòa một cách kỳ diệu. Bên cạnh những bông hoa trắng tinh khiết, mềm mại à những cánh hoa hồng phấn đẹp bồng bềnh, lãng mạn. Đặc biệt hơn nữa là những hạt nhụy hoa được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế khiến bông hoa hiện lên với sức sống rạng ngời, sự quyến rũ đặc biệt.

Gợi ý trang điểm và kết hợp phụ kiện

Trước đây phụ nữ Nhật Bản thường búi cao tóc hoặc bới tóc 2 bên, nên có thể dùng trâm ở phần búi tóc để tạo điểm nhấn, tuy nhiên hiện nay, việc mặc Kimono – Yukata không nhất thiết phải tạo kiểu tóc như vậy nên việc cài trâm có thể linh hoạt hơn, đôi khi chức năng định hình kiểu tóc chỉ là phụ, chức năng chính vẫn là làm duyên cho mái tóc.

Liên hệ :

Địa chỉ : Số 2C4 - Ngách 5 - Ngõ 629 - Kim Mã - Hà Nội

Điện thoại : 098.384.5709 - 093.229.2988

Địa chỉ email : thejovialstudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thejovialstudio

Fb Kim Anh Phạm: https://www.facebook.com/the.jovial.3