Phụ kiện của Kimono-Yukata Kazashi

More Views

Kanzashi – Nơ hoa cài đầu – Bồng bềnh vẻ đẹp lãng mạn

Giá thuê: 30.000₫

Details

Kanzashi – Nơ hoa cài đầu – Bồng bềnh vẻ đẹp lãng mạn

Cảm hứng sáng tác

Bên cạnh những chiếc Kanzashi – Nơ hoa cài đầu có kích thước lớn, tạo hình ấn tượng thì những chiếc Kanzashi nhỏ nhắn, xinh xắn cũng là một trong những vật dụng không thể thiếu của người phụ nữ Nhật Bản truyền thống. Những bông hoa nhỏ nhắn này có lẽ là linh hồn tự nhiên đặc biệt nhất, hiện hình rất rõ vẻ đẹp của các loài hoa mà nó thể hiện, mang đến người xem những niềm xúc động rất riêng về những điều nhỏ bé nhưng rất biết cách tỏa sáng để tạo điểm nhấn riêng cho mình.

Đối tượng và hoàn cảnh sử dụng

Ban đầu Kanzashi – Nơ hoa cài đầu đưuọc ra đời ở dạng những chiếc trâm để định hình kiểu tóc phức tạp của người phụ nữ xưa, về sau người Nhật quan niệm, cài cây trêm trên đầu còn mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ, cùng với đỏ là việc trang trí cho mái tóc cầu kỳ của phụ  nữ Nhật có thêm điểm nhấn nhá. Tuy nhiên, theo dòng chảy thời gian, những chiếc Kanzashi – Nơ hoa cài đầu không hề mất đi sự hấp dẫn mà trái lại vẫn đủ khả năng quyến rũ cả giới trẻ. Việc dùng Kanzashi có thể kết hợp với trang phục truyền thống Kimono – Yukata nhưng cũng có thể được giới trẻ sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Cảm nhận vẻ đẹp thiết kế

Nếu để nói một cách ngắn gọn về vẻ đẹp của Kanzashi – Nơ hoa cài đầu thì có lẽ đó là vẻ đẹp tinh tế, mềm mại, nhẹ nhàng và vô cùng quyến rũ. Qủa thật như vậy, những bông hoa Kanzashi gây ấn tượng với người xem trước hết bởi vẻ đẹp tinh tế, vi diệu của mình. Những cánh hoa được bàn tay của nghệ nhân xử lý để vừa mang vẻ đẹp mềm mại, mỏng manh nhưng rất cứng rắn, ạnh mẽ để hoàn toàn không bị biến dạng trong hoàn cảnh sử dụng.

Nghệ thuật kết hợp màu sắc hài hòa, sáng tạo cũng là điểm khiến người xem say đắm, thường những bông Kanzashi cũng sẽ được phân loại những bông chính và bông phụ, những bông hoa chính thường không chỉ có màu sắc đơn điệu mà được kết hợp từ nhiều màu khác nhau để giúp hoa trở nên rực rỡ hơn, tuy nhiên sự khéo léo của nghệ nhân thể hiện ở việc, mặc dù kết hợp nhiều màu trên cùng một bông hoa nhưng tuyệt đối bông hoa không bị phá vỡ về tổng thể, trái lại, vẫn thuyết phục người xem một các tài tình, vẫn mang đến hình ảnh một tổng thể hài hòa, nhuần nhuyễn. Đây cũng chính là lý do, một bộ sưu tập Kanzashi – Nơ hoa cài đầu  nhí tuy được lấy ý tưởng từ những bông hoa khác nhau, màu sắc khác nhau nhưng đến khi hợp lại như một thể thống nhất, hài hòa.

Gợi ý trang điểm và kết hợp phụ kiện

Bộ sưu tập Kanzashi – Nơ hoa cài đầu mã số 06 gồm 5 chi tiết, mỗi chi tiết đều nhỏ nhắn, xinh xắn nên bạn có thể linh hoạt sử dụng ở những vị trí nào mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, 2 chiếc Kanzashi có dây dài bạn nên lựa chọn phần ghim để không bị chạm vào vai hoặc tóc để dây có thể buông tự do tạo được vẻ đẹp mềm mại, còn những chi tiết nhỏ nhắn có thể cài ở phần mái, phần tóc búi ...

Liên hệ :

Địa chỉ : Số 2C4 - Ngách 5 - Ngõ 629 - Kim Mã - Hà Nội

Điện thoại : 098.384.5709 - 093.229.2988

Địa chỉ email : thejovialstudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thejovialstudio

Fb Kim Anh Phạm: https://www.facebook.com/the.jovial.3