Phụ kiện của Kimono-Yukata Kazashi

More Views

Kanzashi – Nơ hoa cài đầu – Rực rỡ như ánh mặt trời

Giá thuê: 30.000₫

Details

Kanzashi – Nơ hoa cài đầu – Rực rỡ như ánh mặt trời

Cảm hứng sáng tác

Hoa cúc đẹp, được nhiều quốc gia châu Á sử dụng và gán cho nó những lớp ý nghĩa phong phú, tuy nhiên, hiếm có quốc gia nào lại đề cao hoa cúc như người Nhật Bản. Có thể bạn chưa biết nhưng hình ảnh mặt trời trên lá quốc kỳ của Nhật Bản hôm nay cũng được lấy cảm hứng từ hoa cúc. Hoa cúc được in trên hình huy hiệu hoàng gia và được gọi là Cúc Văn, đây cũng là loài hoa được sử dụng cho quốc huy Nhật Bản.

Xuất phát từ cảm hứng đó,

Đối tượng và hoàn cảnh sử dụng Kanzashi – Nơ hoa cài đầu mã số 08 được hình thành với cảm hứng hoa cúc rõ nét, tuy nhiên, nghệ nhân Kanzashi đã có những sáng tạo để mang đến những bông hoa một vẻ đẹp đặc biệt.

Đối tượng và hoàn cảnh sử dụng

Những bông nơ hoa cài đầu được ra đời để thực hiện chức năng cố định nếp tóc. Phụ nữ Nhật Bản trước đây thường có mái tóc dài để thực hiện các cách tạo kiểu riêng rất phức tạp, những kiểu tóc đó khiến họ phải ngủ và kê đầu trên một bệ đỡ để kiểu tóc đó không bị ảnh hưởng khi nằm. Những chiếc nơ hoa cài đầu xuất hiện để cố định nếp tóc, dần dần được tô điểm, nhấn nhá để làm duyên cho mái tóc và giờ đây Kanzashi – Nơ hoa cài đầu có thể đảm nhiệm cả hai chức năng cùng một lúc.

Tại Nhật Bản, họ dùng Kanzashi – nơ hoa cài đầu theo mùa trong năm, hoa cúc được nở vào mùa thu nên mẫu sản phẩm như hình ảnh bạn đang xem ở đây sẽ được cài vào mùa thu. Hiện nay, cuộc sống hiện đại, việc mặc Kimono – Yukata không còn phổ biến, việc dùng Kanzashi cũng không nhiều, chính bởi vậy việc sử dụng linh hoạt hơn.

Với khách hàng người Việt khi đến với địa chỉ cho thuê Kanzashi – Nơ hoa cài đầu thường chỉ chọn Kanzashi theo màu sắc trang phục Kimono – Yukata mình mặc hoặc chọn theo cảm tính, theo thẩm mỹ của mình.

Cảm nhận vẻ đẹp thiết kế

Khi được tiếp cận trực tiếp với Kanzashi, mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng, sự ấn tượng riêng biệt về vẻ đẹp đặc sắc của loài hoa này. Có thể bạn ấn tượng về những cánh hoa đẹp rực rỡ và sắc nét, có thể bạn ấn tượng về những dây hoa mềm mại, có thể di chuyển sinh động theo từng bước chân thiếu nữ, cũng có thể bạn ấn tượng về sự phối màu độc đáo...tuy nhiên, có thể khẳng định rằng, mẫu Kanzashi là một tổng thể hài hòa, tuy giản dị nhưng không kém phần nổi bật, ấn tượng.

Đặc biệt ấn tượng nhất đó chính là bông hoa cúc được phối màu rực rỡ, nổi bật nhưng vô cùng hài hòa, cánh hoa cúc được xử lý để hiện lên chân thực, vừa thể hiện được vẻ đẹp sắc nét, tinh tế vừa mềm mại. Có lẽ, vẻ đẹp của hoa được thể hiện một cách chân thực, sinh động đến thế cũng chính nhờ việc sử dụng chất liệu lụa tơ tằm nên nhìn bóng sáng, mềm mại, đặc biệt khi sờ tay trực tiếp người xem có cảm nhận hoa mềm và mát rất đặc biệt.

Gợi ý trang điểm và kết hợp phụ kiện

Kanzashi – Nơ hoa cài đầu có màu sắc tương đối đặc biệt nên có thể kết hợp được với nhiều màu áo Kimono – Yukata khác nhau. Bên cạnh đó, thế mạnh của thiết kế Kanzashi này đó còn là dây hoa được thiết kế độ dài vừa phải, vừa tạo được nét mềm mại, duyên dáng, tinh tế mà không gây vướng trong quá trình sử dụng.

Liên hệ :

Địa chỉ : Số 2C4 - Ngách 5 - Ngõ 629 - Kim Mã - Hà Nội

Điện thoại : 098.384.5709 - 093.229.2988

Địa chỉ email : thejovialstudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thejovialstudio

Fb Kim Anh Phạm: https://www.facebook.com/the.jovial.3