Phụ kiện của Kimono-Yukata Kazashi

More Views

Kanzashi - Nơ hoa cài đầu – Vẻ đẹp mùa xuân và sức sống

Giá thuê: 30.000₫

Details

Kanzashi  - Nơ hoa cài đầu – Vẻ đẹp mùa xuân và sức sống

Cảm hứng sáng tác

Không khó để nhận thấy hình ảnh những bông hoa anh đào hiện diện trên dáng hình chiếc Kanzashi – Nơ hoa cài đầu mã số 09 này đúng không nào? Vâng! Chính xác là vậy, chiếc trâm cài được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của bông hoa anh đào, tuy nhiên, vì được xử lý qua cảm nhận của nghệ nhân và những sáng tạo trong việc sử dụng chất liệu đã mang đến cho những bông hoa anh đào một vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt.

Người Nhật tôn vinh hoa Anh Đào là quốc hoa bởi họ nhận thấy vẻ đẹp và tính chất của loài hoa có nhiều nét tương đồng với tính cách, phẩm chất của người Nhật. Tuy nhiên, hãy gạt bỏ những ý nghĩa lớn lao và nặng nề đó để dừng lại ở đây – những chiếc Kanzashi – Nơ hoa cài đầu bằng vẻ đẹp bản thể của nó.

Đối tượng và hoàn cảnh sử dụng

Những chiếc Kanzashi – Nơ hoa cài đầu là một trong những yếu tố nhận diện phụ kiện đặc trưng của trang phục Kimono – Yukata. Nếu như trước đây, người Nhật dùng Kanzashi theo mùa, mùa nào hoa ấy thì giờ đây, việc lựa chọn họa tiết cài đầu này tương đối đơn giản và tùy thuộc vào thẩm mỹ của mỗi người.

Với khách Việt khi đến với địa chỉ cho thuê áo dài đẹp The Jovial Studio thường lựa chọn Kanzashi – Nơ hoa cài đầu dựa theo màu áo hoặc theo tính chất sự kiện mà người mặc Kimono  - Yukata tham dự. Tuy nhiên, có thể thấy, những bông hoa đào ở Kanzashi rất thích hợp với những bạn nữ trẻ tuổi sử dụng áo kimono màu hồng hoặc trắng.

Cảm nhận vẻ đẹp thiết kế

Có ý kiến đã khẳng định rằng, những cây trâm Kanzashi – Nơ hoa cài đầu tự bản thân nó đã tạo nên một nét đẹp mê hồn, quyến rũ của nó. Qủa đúng như vậy, hiếm ai có thể kìm lòng với vẻ đẹp của những chiếc hoa cài đầu này. Với người Nhật Bản, những người làm ra chiếc Kanzashi được gọi là nghệ nhân, điều này thể hiện thái độ tôn vinh của cũng như trách nhiệm sáng tạo trong loại hình sáng tạo này.

Nếu quan sát kỹ bạn có thể nhận thấy, từng cánh hoa anh đào được xử lý khéo léo trong từng nếp gấp để tạo được nét tròn đầy, sức sống của bông hoa và việc bao bọc hoa với nhiều lớp vải khác nhàu đã mang đến sản phẩm vẻ đẹp rực rỡ, tinh tế và vô cùng sắc nét, điểm nhấn nhá chính là nhụy hoa khiến cả đài hoa bừng lên nét đẹp rực rỡ.

Một trong những vẻ đẹp tiềm ẩn của hoa khiến bất cứ ai cũng phải say đắm đó chính là vẻ đẹp bóng sáng, tự nhiên hiển hiện trên từng bông hoa, có thể nói, chính chất liệu vải lụa đã khiến lột trần toàn bộ vẻ đẹp mong manh, mềm mại của những cánh hoa, chiếc lá. Đây chính là sự kết hợp tuyệt vời để mô phỏng sự hoàn mỹ của thiên nhiên. Nghệ nhân đã dùng chính chất liệu tơ tằm hoàn toàn tự nhiên để miêu tả vẻ đẹp từ thiên nhiên.

Gợi ý trang điểm và kết hợp phụ kiện

Vì thiết kế của Kanzashi – Nơ hoa cài đầu khá gọn gàng nên bạn có thể sử dụng trang trí bất cứ vị trí nào trên mái tóc của mình. Với chuyên gia trang điểm của địa chỉ cho thuê Kanzashi – Nơ hoa cài đầu The Jovial Studio khuyên bạn nên gài ở bên mái tóc được tạo kiểu cầu kỳ để tạo điểm nhấn hoặc phía bên bạn thường lấy góc chụp nhiều nhất để khoe được trọn vẹn vẻ đẹp của mái tóc cũng như vẻ đẹp của hoa.

Liên hệ :

Địa chỉ : Số 2C4 - Ngách 5 - Ngõ 629 - Kim Mã - Hà Nội

Điện thoại : 098.384.5709 - 093.229.2988

Địa chỉ email : thejovialstudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thejovialstudio

Fb Kim Anh Phạm: https://www.facebook.com/the.jovial.3