Phụ kiện của Kimono-Yukata Kazashi

More Views

Kanzashi - Nơ hoa cài đầu – Vẻ đẹp tinh khiết

Giá thuê: 30.000₫

Details

Kanzashi  - Nơ hoa cài đầu  – Vẻ đẹp tinh khiết 

Cảm hứng sáng tác

Có thể bạn chưa biết, Kanzashi trước đây cũng được làm từ vàng hoặc bạc vì ảnh hưởng của cây trâm Trung Hoa nhưng người Nhật nhận thấy, những kim loại này đắt đỏ nên nảy ý tưởng sáng tạo, sử dụng những loại vật liệu nhỏ nhắn, nhẹ nhàng tạo sự gọn nhẹ và cắt giảm chi phí nên đã sử dụng chất liệu vải lụa để hình thành nên Kanzashi.

Chính sáng tạo này đã tạo nên nét đặc trưng trong việc sử dụng phụ kiện trang trí tóc của người Nhật và mang lại vẻ đẹp tương đồng với vẻ đẹp trang phục Kimono – Yukata và người phụ nữ Nhật Bản.

Hình ảnh Kanzashi  - Nơ hoa cài đầu mã số 09 mà bạn đang quan sát đây được lấy cảm hứng từ những bông hoa mai. Ở Nhật Bản, hoa Anh Đào là biểu tượng của mùa xuân nhưng hoa mai cũng được người Nhật trân trọng và yêu thích bởi vẻ đẹp tinh khiết, thanh thoát của nó, chính vì thế, bên cạnh lễ hội hoa Anh Đào, người Nhật cũng thường tranh thủ ngắm vẻ đẹp của hoa mai.

Những bông hoa mai khi được sử dụng chất liệu từ vải lụa không chỉ mang vẻ đẹp nguyên bản của mình mà còn được tô điểm thêm vẻ đẹp lung linh, ảo diệu từ chất liệu vải. Hãy cùng địa chỉ cho thuê áo dài The Jovial Studio khám khá sâu hơn vẻ đẹp của Kanzashi  - Nơ hoa cài đầu  này nhé!

Đối tượng và hoàn cảnh sử dụng

Ban đầu, Kanzashi  - Nơ hoa cài đầu được biết đến như vật trang trí chuyên dụng của các Geisha và Maiko – những người làm trong ngành nghệ thuật truyền thống, chuyên múa hát và trò chuyện. Tuy nhiên, về sau, nhận thấy đây là một vật trang trí tóc tuyệt diệu nên nhiều phụ nữ Nhật truyền thống cũng sử dụng để tô điểm cho mái tóc của mình.

Vì người Nhật sử dụng Kanzashi  - Nơ hoa cài đầu  theo mùa trong năm nên thiết kế hoa mai này thường được sử dụng vào mùa xuân.

Với người Việt có nhu cầu thuê Kanzashi  - Nơ hoa cài đầu để kết hợp với Kimono – Yukata có thể chọn nơ hoa này cho những trang phục màu sáng, màu vàng hoặc màu xanh để vừa làm điểm nhấn nhá cho mái tóc vừa là vật dụng tô điểm cho trang phục.

Cảm nhận vẻ đẹp thiết kế

Để cảm nhận vẻ đẹp của Kanzashi  - Nơ hoa cài đầu không khó bởi một phần vẻ đẹp của Kanzashi đã được thể hiện rất rõ qua hình ảnh và màu sắc. Những bông hoa mai được thể hiện tinh tế qua việc lựa chọn sự biến đổi của màu sắc từ nững cánh mai vàng tươi đang độ viên mãn đến những nụ hoa vàng xanh mơn mởn tràn đầy sức sống, chuẩn bị bung nở thay thế lớp hoa đi trước khi đã tàn úa. Hoa mai đi vào Kanzashi đã được cách điệu và sáng tạo mang đến hình ảnh mới, đẹp tròn đầy và viên mãn.Thật khó khi so sánh hoa mai tự nhiên và hoa mai Kanzashi, loài nào đẹp hơn, ở mỗi bông hoa đẹp theo một kiểu khác nhau. Nếu như hoa mai tự nhiên đẹp tràn đầy sức sống thì hoa mai của Kanzashi lại rực rỡ trong vẻ đẹp tinh tế.

Tại Nhật, những người làm Kanzashi  - Nơ hoa cài đầu được gọi là nghệ nhân, sản xuất Kanzashi được nâng lên thành một nghệ thuật, có lẽ chính bởi thái độ trân trọng văn hóa truyền thống đó đã khiến mỗi sản phẩm hoa cài đầy Kimono – Yukata là một tác phẩm nghệ thuật thực sự, ở đó dồn tất cả những tinh hoa, tài năng, sự khéo léo và kkinh nghiệm của nghệ nhân. Ở địa chỉ cho thuê Kanzashi  - Nơ hoa cài đầu  The Jovial Studio, những phụ kiện Kimono đều được nhập khẩu hoàn toàn nên sẽ giúp bảo tồn toàn diện vẻ đẹp tinh tế đó.

Gợi ý trang điểm và kết hợp phụ kiện

Kanzashi  - Nơ hoa cài đầu được sử dụng khi người phụ nữ mặc Kimono Yukata, thường sẽ được cài lên phía bên trái hoặc bên phải của đầu, bạn cũng có thể sử dụng gài khéo léo ở phần trên tóc búi sẽ mang lại sự chuyển động của hoa qua các dây hoa được buông thõng tự do.

 

Liên hệ :

Địa chỉ : Số 2C4 - Ngách 5 - Ngõ 629 - Kim Mã - Hà Nội

Điện thoại : 098.384.5709 - 093.229.2988

Địa chỉ email : thejovialstudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thejovialstudio

Fb Kim Anh Phạm: https://www.facebook.com/the.jovial.3